Tiêu xương răng và hệ lụy khôn lường

0
866

có rất nhiều căn nguyên gây ra hiện trạng tiêu xương ổ răng nhưng nguyên do chính và cũng chính là nhiều nhất là vì mất răng. Nếu hiện tượng tiêu xương răng không được chữa kịp thời sẽ dẫn đến những hệ lụy rất nguy hiểm làm liên quan đến cấu tạo của răng cũng như những hậu quả khôn lường khác. Vậy tiêu xương răng có những cách điều trị nào. Cùng tìm hiểu nhé.

Những hệ lụy do tiêu xương ổ răng

Xem thêm: giải đáp răng

Tụt nướu

Theo các chuyên gia xương răng bị tiêu nghĩa sẽ thu nhỏ về chiều dài, chiệu cao, chiều rộng chính vì thế nó sẽ không còn khả năng có thể nâng đỡ nướu làm cho nướu bị tụt thấp và bờ nướu nhỏ dần lại. tình trạng này rất dễ để nhận ra.

Răng bị xô lệch

Những chiếc xương hàm đóng góp một vai trò quan trọng trong việc giúp cho những chiếc răng nằm trên cung hàm có thể đứng 1 cách ngay ngắn và chắc chắn. Nếu phàn xương ổ răng bị tiêu biến thì những chân răng sẽ không giữ được chặt mà sẽ đổ sang chỗ trống kế cận làm cho những răng đó bị xô lệch, khấp khểnh. việc này sẽ còn tồi tệ hơn nếu những chiếc răng hai bên còn trồi thấp và làm mất cân đối với răng hàm trên.

Tiêu xương hàm

Phần xương hàm sẽ bị thu gọn lại điều tất yếu đó được gọi hiện tượng tiêu xương hàm.

Ẳn nhai khó

Xương hàm có nhiệm vụ nâng đỡ cơ mặt nếu bị tiêu biến sẽ làm cho hàm răng trở nên yếu đi vi không còn được giữ vững 1 cách chắc chắn. Phần khớp cắn ở chỗ răng bị tiêu hõm cũng sẽ không dữ nguyên như ban đầu nên sức ăn nghiền sẽ suy giảm dẫn tới ăn uống khó khắn và không còn thấy ngon miệng.

Miệng móm và lão hóa sớm

Nếu xương răng và xương hàm bị tiêu sẽ làm cho cơ mặt bị chùng xuống, miệng móm dần, cằm nhọn và nhô ra dẫn đến tình trạng lão hóa và già nua khuôn mặt.

khó khăn trong việc cấy ghép implant

Xương hàm giữ vai trò nâng đỡ cho trụ implant do vậy việc cấy ghép implant phục hình răng chỉ áp dụng khi xương hàm bảo đảm đủ độ dày. Nếu bị tiêu xương răng sẽ dẫn đến tiêu xương hàm làm cho ca phục hình răng trở nên phức tạp và có nguy cơ thất bại.

răng giả tháo lắp

Có thể bạn quan tâm: lam rang gia bao nhieu tien

cách chữa tiêu xương răng

Để giúp giảm thiểu hiệu quả tình trạng tiêu xương ổ răng điều tốt nhất đó tránh sự tạo ra của vôi răng, viếm nướu và quan trọng nhất mất răng. Để áp dụng tốt điều đó thì trước tiến đó cầngiải pháp chăm chút răng miệng một cách tốt nhất, lấy vôi răng tránh chạm vào phần răng bị mất.

Khi có dấu hiệu bị các bệnh lý về răng miệng nên đến trung tâm nha khoa để đi thăm khám cũng như có thể khắc phục bệnh một cách nhanh nhất có thể để hạn chế tốt sự xâm nhập của vi khuẩn thì tiêu xương răng sẽ không có cơ hội để xảy ra. Nếu không may bị mất răng thì nên trồng răng càng sớm càng tốt đừng để răng mất quá lâu.

Nguồn: http://blogtruyen.info/he-luy-khon-luong-cua-tieu-xuong-rang-va-cach-dieu-tri.html

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY