Thời gian điều trị tủy răng mất bao lâu

0
1097

Khi tủy có dấu hiệu bị hư hại nghiêm trọng lấy tủy răng chính là một kỹ thuật cần được thực hiện nhằm mục đích khuyên tồn được răng thật khỏi những vi khuẩn tổn thương đã tấn công lên tủy răng. Nếu không áp dụng lấy tủy răng đúng lúc bệnh sẽ ngày càng nghiêm trọng có thể làm chết tủy. Trường hợp nặng nhất có thể phải nhổ đi răng thật để hết tủy sau đó mới tiến hành trồng răng mới.

Tìm hiểu lấy tủy răng mấy lần

Xem thêm: phương pháp lấy tủy răng

quá trình để làm sạch tủy răng khá khó bởi vì nếu không lấy sạch tủy răng có những hậu quả nghiêm trọng sẽ xảy ra. Với tiến trình lấy tủy răng thì việc đầu tiên cần phải làm đó là một trong những bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành kiểm định hiện trạng răng miệng, sau đó dùng khoan nha khoa để có thể khoan một lỗ nhỏ từ trên đây xuống đến phần tủy răng.

Dựa vào kết quả chụp film làm trước đó mà các bác sĩ có thể xác định được chiều dài của ống tủy để từ đó có thể hình dung được chiều dài của phần chân răng cũng như hướng của ống tủy răng. sau khi đã xác định được độ dài của ống tủy các bác sỹ có thể dùng dụng cụ chụp film khác đó chính là X-Ray để xác định cụ thể hơn về chiều dài của ống tủy.

lấy tủy răng mất bao lâu

Có thể bạn quan tâm: có nên lấy tủy răng không (http://tuvanranghammat.vn/co-nen-lay-tuy-rang-khong-va-co-thuc-su-can-thiet-khong.html)

Bước này khá quan trọng bởi vì nếu không xác định được rõ về chiều dài của ông tủy 1 cách chuẩn xác nhất cũng như vị trí ống tủy sẽ không thể lấy hết được phần tủy răng. sau khi sử dụng kim hút để làm sạch ống tủy cộng phần tủy răng đã hỏng ra các bác sĩ sẽ trám bít răng 1 cách kỹ lưỡng. bởi đã không còn tủy răng để nuối sống răng nữa nên răng sẽ rất khó để dữ nguyên sự sống lâu dài, thành ra cần làm răng sứ để giữ được chân răng và thân răng thật.

Thời gian dành cho việc chữa trị tủy răng sẽ còn phụ thuộc vào vị trí của răng, nếu răng cần làm răng cửa thì sẽ khá dễ dàng nhưng nếu răng hàm thì sẽ gây phức tạp cho việc lấy tủy thì thời gian áp dụng sẽ dài hơn.

Với những trường hợp dễ dàng thời gian thực hiện chỉ khoảng 3 phút còn những trường hợp khó khăn hơn có thể mất tời bốn tiếng đồng hồ.

Nguồn: http://chuancommenau.info/lay-tuy-rang-mat-bao-lau/

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY