Quy trình lấy tủy răng trong điều trị nha khoa

0
886

Tủy răng chính là nguồn sống để nuôi dưỡng răng. Chúng được bảo vệ bởi vì lớp men răng và ngà răng bên ngoài thân răng. Khi bị đau răng do bệnh lý tủy răng gây ra việc đầu tiên mà mọi người hướng tới đó suy yếu đau hiệu quả. Vấn đề cần phải lưu ý lúc này đó giải pháp nào chấm dứt cơn đau dứt điểm hay chỉ có công dụng tạm thời. Tủy răng có thể chết nếu không được trị đúng lúc. Tủy răng lúc đó sẽ không có tác dụng nuôi dưỡng răng nữa mà như 1 ổ vi khuẩn làm cho tình hình sức khỏe bị tác độngcần phải điều trị khử bỏ tủy bị liên quan này đi.

Xem thêm: lấy tủy răng chết có đau không (http://tuvanranghammat.vn/lay-tuy-rang-chet-co-dau-khong-giai-dap-tu-chuyen-gia.html)

tiến trình nội nha chính là

Mỗi răng nằm trên cung hàm đều có 1 hệ thống mạch máu cũng như dây thần kinh giúp nuôi dưỡng, dẫn truyền cảm giác kích thích từ bên ngoài. Chúng được gọi chính là tủy răng, có cấu tạo khá khó khănthay đổi trên từng răng, cá nhân và độ tuổi…

Dù được bảo vệ tủy răng vẫn có thể bị tổn hại do nhiều nguyên nhân như sự xâm nhập của vi khuẩn, chấn thương..Lúc này cần được trị liệu nội nha ngay lập tức.

vì thế nội nha hay quy trình lấy tủy răng giúp loại bỏ sạch sẽ tủy bị tổn hại, trám bít lại hệ thống ống tủy không cho vi khuẩn xâm nhập và loại bỏ tình trạng viêm nhiễm và bảo tồn mô răng còn lại.

quy trình lấy tủy răng

Có thể bạn quan tâm: tác hại của lấy tủy răng

quá trình trị như thế nào

Khám tổng quát: bệnh nhân sẽ được bác sĩ đi thăm khám tổng quát răng miệng để kiểm định phần răng bị sâu từ đó đưa ra được những đánh giá về mức độ bệnh lý của bạn.

Chụp phim X-Quang để hiểu rõ vị trí răng bị hư và tủy cần trị

giải đáp trước về tiến trình điều trị ra sao

Gây tê: chữa trị tủy răng chắc chắn sẽ gây đau ở nơi cần phải trị liệu chính bởi thế bác sỹ sẽ tiến hành gây tê. thuốc gây tê sẽ không làm tác động tới dây thần kinh mà chúng chỉ loại bỏ cảm giác đau giúp bạn không còn bị đau trong quá trình chữa trị tủy. Thuốc tế sẽ hết tác dụng sau đó vài giờ nên không phải suy nghĩ lắng nó sẽ làm liên quan đến sức khỏe.

Đặt đế quanh chân răng: Nhằm không để hóa chất rơi vào họng, gây nguy hiểm cho bệnh nhân. quá trình điều trị tủy răng sẽ diễn ra an toàn, khô, sạch sẽ.

thực hiện lấy tủy: Tùy từng trường hợp mà cách lấy tủy sẽ khác nhau

Trám bít ống tủy: Trám lại ống tủy bằng nhựa nha khoa để bảo vệ răng sau chữa.

Hẹn lịch tái khám

Nguồn: http://blogtruyen.info/quy-trinh-dieu-tri-tuy-rang-nhu-the-nao.html

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY