Niềng răng 1 hàm có được không? Có đem lại hiệu quả không?

0
349
Niềng răng 1 hàm có được không? Có đem lại hiệu quả không?

Thưa bác sỹ tư vấn! Xin bác sỹ trả lời giúp em niềng răng một hàm có được không? Em đang thắc mắc về vấn đề này có người bảo được có người lại bảo không được phải niềng cả 2 hàm. Mong bác sỹ giải đáp giúp để em có sự lựa chọn chính xác. Em xin cảm ơn!(Thanh Đào_ Sài Sòn).

Trả Lời:

Thân chào bạn Thanh Đào!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ câu hỏi cho trung tâm chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng 1 hàm có được không ” của bạn. Sau đây chúng tôi xin được trả lời cụ thể như sau:

Niềng răng chính là kỹ thuật nắn chỉnh răng quen thuộc giúp kéo và dịch chuyển các răng có vị trí mọc sai lệch, không đúng, không ngay ngắn trên cung hàm…. trở về vị trí chuẩn trên cung hàm. Bình thường khí cụ niềng răng sẽ được áp dụng đồng thời ở cả hai hàm để hình thành hiệu quả nắn chỉnh răng tốt nhất. tuy nhiên còn phụ thuộc khá nhiều vấn đề. Chúng ta đi tìm hiểu

Niềng răng 1 hàm có được không, khi nào thì áp dụng được?

Niềng răng 1 hàm có được không, khi nào có thể áp dụng được?

Xem thêm: Niềng răng hở lợi hiệu quả tiết kiệm cho nụ cười rạng ngời như mong đợi

Vậy niềng răng một hàm có được không?

Khi nắn chỉnh răng, các bác sỹ thường khuyến nghị bệnh nhân của mình thực hiện đồng thời hai hàm răng cùng một lúc để giúp hiệu quả sau cùng đạt được tối ưu nhất. Niềng răng không chỉ dừng lại ở việc nắn chỉnh các răng đều đặn mà còn có công dụng giúp thay đổi khuôn hàm tích cực nên nếu chỉ nắn chỉnh răng ở một hàm thì rất khó để hàm còn lại khớp khít.

tuy như thế không phải không thể thực hiện niềng răng một hàm được, trên thực tế đã có những trường hợp chỉ niềng răng 1 hàm cũng đem đến hiệu quả hàm răng đều đặn nên bạn cũng không quá lo lắng niềng răng 1 hàm có được không nhé.

Niềng răng 1 hàm khi hàm còn lại đạt tới độ đồng đều tương đối

Niềng răng 1 hàm khi hàm còn lại đạt đến độ đồng đều tương đối

Theo chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa, muốn niềng răng 1 hàm thì đòi hỏi hàm răng còn lại phải đạt đến độ đồng đều khá cao, khớp cắn tương đối chuẩn và không gặp phải bất kể sự lệch lạc hay sai lệch nào. Hàm răng áp dụng niềng răng không quá lệch lạc so với hàm còn lại.

Việc đưa ra chỉ định niềng răng 1 hàm sở hữu không chỉ chuẩn xác sau khi bạn đã được các bác sỹ đi thăm khám cụ thể hiện trạng răng miệng. Bằng những máy móc hiện đại, bác sỹ sẽ tìm ra ra vị trí chính xác của các răng, tương quan sắp xếp các răng trên cung hàm, từ đó sẽ chẩn đoán và đưa ra phác đồ chữa cụ thể. Quyết định có thể niềng răng 1 hàm được hay không sẽ được bác sỹ trao đổi với bạn.

Chỉ định niềng răng 1 hàm có được không sẽ được đưa ra sau khi bác sỹ thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng của bạn

Chỉ định niềng răng 1 hàm có được không sẽ được đưa ra sau khi bác sĩ thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng của bạn

vì vậy, tốt nhất bạn nên sắp xếp thời gian để tới gặp trực tiếp bác sỹ để có thăm khám và chẩn đoán cụ thể hơn nhé.

Thông tin bạn đọc nên quan tâm

– Niềng răng trong 6 tháng có thực hiện được không?

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY