Những điều cần biết về các dạng của sữa công thức

0
273

Hầu hết các mẹ đều nhận được lời khuyên nên nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn. Có những mẹ còn phản đối sữa bột “ghê gớm”. Thế nhưng khi sữa mẹ không đủ, mẹ đã đi làm, cần cho bé uống bổ sung thêm sữa công thức. Lúc này thì mẹ mới nhận ra rằng, việc cho bé uống thêm sữa công thức là điều cần thiết, bởi sữa là chất dễ hấp thu nhất đối với hệ tiêu hóa non yếu của trẻ.

Tuy nhiên, nhiều mẹ cũng chưa hiểu được sữa công thức có những dạng nào? Loại sữa cho bé nào được dùng nhiều?

be-uong-sua

3 dạng sữa công thức phổ biến hiện nay

Có thể mọi người đã quá quen thuộc với từ sữa công thức, nhưng 3 dạng chính của nó chưa hẳn ai cũng biết. Đó chính là : Sữa pha sẵn, sữa cô đặc và sữa bột.

Sữa pha sẵn : Thành phần của sữa này cũng phù hợp với độ tuổi của trẻ sơ sinh, không đường tuy nhiên, nó được pha sẵn trong hộp giống như sữa tươi. Sử dụng chỉ cần mở nắp ra là dùng được, đảm bảo vệ sinh và tiện lợi khi mang đi xa.

Sữa cô đặc : Sữa có đầy đủ thành phần dinh dưỡng nhưng pha với nước theo tỷ lệ 1: 1. Sữa này thiết kế gọn nhẹ, và giá thành rẻ hơn sữa pha sẵn 1 chút

Sữa bột : Được sử dụng phổ biến nhất. Sữa bột thường được đựng trong lon hộp thiếc hoặc hộp giấy. KHi cho bé uống cần pha theo đúng như công thức trên vỏ hộp

Những loại sữa công thức nổi bật hiện nay

Sữa công thức phù hợp với em bé của bạn là loại sữa: Mát, không gây táo bón, bé thích ăn, bé tăng cân đều và phát triển tốt hơn. Vì thế mẹ hãy chọn mua sữa nào mà bé uống hợp với cơ địa, thay vì nghe theo quảng cáo, hoặc đổi sữa liên tục với mong muốn con nhanh được tăng cân.

Một số dòng sản phẩm sữa bột được dùng nhiều hiện nay như :

Sữa đến từ Nhật Bản : Hiện nay có cả sữa Nhật Bản nhập khẩu và xách tay được bán tại Việt Nam. Sữa nhập khẩu thường là sữa đã được nghiên cứu, phù hợp với em bé tại các nước đặt mua đó chính là sữa : Morinaga, sữa Meiji. Còn có 1 số sữa khác thì chủ yếu có hàng xách tay như : Sữa icreo Glico.

Bên cạnh đó có thể kể đến sữa Enfa của hãng Mead Johnson được hàng triệu bậc cha mẹ và các chuyên gia sức khỏe trên thế giới khuyên dùng. Sữa Enfa có nhiều loại như : Enfamil, Enfalac… với thành phần chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng để bé phát triển tối ưu.

Hay như sữa Aptamil đến từ Anh và Đức cũng được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Sữa này có cả hàng nhập khẩu và xách tay, nên mức giá có sự chênh lệch. Các mẹ đừng có thắc mắc sao chỗ này bán rẻ thế, chỗ kia bán đắt vậy nhé.

Khi mua sữa, mẹ nên chọn sữa còn hạn sử dụng dài, khi mở nắp thì cần cho trẻ uống hết trong vòng 30 ngày để tránh sữa bị hỏng và mất chất dinh dưỡng

 

SHARE

NO COMMENTS