Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị buốt

0
457

Chào bác sĩ, cách đây không lâu em có thực hiện bọc răng sứ ở nha khoa gần nhà, nhưng không biết vì sao bọc răng sứ bị ê buốt và gây ê buốt răng khi ăn nhai cho em. Đôi lúc em cảm thấy cộm vướng rất khó chịu mà không biết làm cách nào để khắc phục. Vậy rất mong bác sĩ tư vấn giúp em vì sao bọc răng sứ bị buốt và cách khắc phục là gì ạ? Em cảm ơn! (Thu Phương – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Thu Phương!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Bọc răng sứ bị buốt là tại sao và cách khắc phục triệt để là gì của bạn, Nha khoa xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Nguyên nhân bọc răng sứ bị buốt là do đâu?

Không ít các trường hợp bọc răng sứ dẫn đến tình trạng đau buốt, giảm khả năng ăn nhai, thậm chí ảnh hưởng đến răng thật. Bọc răng sứ bị buốt xuất phát hai nguyên nhân chủ yếu:

+ Thứ nhất: Việc điều trị bệnh lý không triệt để, nếu sâu răng hoặc viêm tủy gây tình trạng răng vở mẻ nhiều thì bác sĩ có thể chỉ định bệnh nhân bọc răng sứ. Thực tế, có khá nhiều trường hợp xảy ra tình trạng bọc răng sứ xong bị đau buốt do nguyên nhân không được xác định cụ thể hoặc không thực hiện điều trị triệt để.

Bọc răng sứ bị buốt -Nguyên nhân và cách khắc phục triệt để nhất

Bọc răng sứ bị buốt -Nguyên nhân và cách khắc phục triệt để nhất

Sâu răng hay viêm tủy là hai bệnh lý răng miệng cơ bản dẫn đến đau buốt cũng như làm tổn thương cấu trúc răng. Nếu việc nạo sạch vết sâu hay điều trị tủy không tốt, mầm bệnh còn tồn tại thì khi lắp mão sứ, tình trạng ê buốt càng trở nên nghiêm trọng hơn dẫn đến bọc răng sứ xong vẫn bị buốt

+  Thứ hai: Bọc răng sứ tại sao bị buốt có thể do quy trình lắp mão sứ vào răng thật không chuẩn. Đây là nguyên nhân thuộc về chuyên môn của nha sỹ và kỹ thuật viên. Nếu như răng sứ không được chế tạo theo quy trình chuẩn, dẫn đến sai khác hoặc thao tác lắp mão sứ vào răng thật đã mài cùi không sát khít nướu thì tình trạng ê buốt và có cảm giác bọc răng sứ bị cộm cấn khi ăn nhai hoàn toàn có thể xảy ra.

2. Cách khắc phục răng sau khi bọc sứ bị buốt triệt để?

Với tình trạng răng sau khi bọc sứ bị ê buốt thì điều bắt buộc là bạn cần phải đến tái khám tại các nha khoa uy tín để xác định nguyên nhân cụ thể và có phương pháp điều trị cụ thể. Nha sỹ có thể sẽ phải tháo phần răng sứ cũ ra để kiểm ra lại và lắp chụp sứ mới hoặc cần điều trị bệnh lý triệt để trong vòng ít ngày mới có thể thực hiện chụp sứ lên trên.

Để tránh tình trạng đau buốt và phải thăm khám nhiều lần thì việc lựa chọn một địa chỉ bọc răng uy tín có một ý nghĩa quyết định đến chất lượng của ca bọc sứ.

Một địa chỉ bọc sứ tốt ở Hà Nội phải đảm bảo cả ba yếu tố là bác sỹ có chuyên môn giỏi để loại trừ trường hợp bệnh lý không được điều trị triệt để hoặc khi lắp chụp sứ bị vênh, cộm cấn; trang thiết bị hiện đại, vô trùng tuyệt đối và cuối cùng là công nghệ hiện đại để bọc sứ đạt được hiệu quả bền chắc nhất.

Tại Nha khoa, quy trình bọc răng sứ đều được thực hiện theo quy trình chuẩn nha khoa quốc tế với công nghệ CT 5 chiều mới nhất giúp tạo ra răng sứ chuẩn dấu hàm 100% với sự hỗ trợ của các máy móc thiết bị hiện đại nhất. Răng sứ sau khi bọc có sự sát khít, không hở nướu, cộm cấn, đảm bảo ăn nhai tốt trong vòng hàng chục năm.

Thực tế chất lượng bọc răng sứ tại Nha khoa đã được kiểm chứng thông qua hàng ngàn ca phục hình răng sứ mỗi năm và khách hàng đều cho những phản hồi hoàn toàn hài lòng về chất lượng.

Trên đây là những điều chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về “Bọc răng sứ bị buốt?”. Mọi băn khoăn về răng sau khi bọc sứ bị ê buốt cũng như các vấn đề về làm răng sứ thẩm mỹ khác, bạn vui lòng liên hệ ngay tới Nha khoa theo số hotline 19006899 để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY