Mẹo vặt chăm sóc răng implant sau khi làm răng tại nha khoa

0
359

Chào bác sỹ ! Mẹ em làm răng implant vậy bác sỹ cho em biết phương pháp chăm sóc răng implant như thế nào để tốt được không ạ ? Em xin cám ơn. ( Ngọc Anh, 19 tuổi )

trong-rang-gia-mat-rang

Chườm đá hoặc khăn ấm để giảm đau sau khi cấy ghép răng implant

Chào bạn !

Một khi bạn hoàn thành cấy ghép răng implant thì việc vệ sinh răng miệng, chăm sóc răng implant đúng phương pháp chính là chìa khóa cho sự thành công trong tương lai của răng cấy ghép. Tuy nhiên, việc vệ sinh chăm sóc cho răng implant cũng không khác là gì với việc giữ gìn vệ sinh răng miệng thường ngày.

Sau đây, tôi xin cung cấp cho bạn cho bạn 1 số kiến thức như sau :

Sau lúc phục hình răng sứ trên Implant, bạn không nên ăn nhai trong 1 giờ đầu mới cấy ghép implant, một tuần đầu sau đó chỉ nên ăn thức ăn mềm, nhai chậm, nhẹ nhàng. Những ngày sau ăn nhai bình thường, tuy nhiên cần tránh thức ăn quá cứng, quá dai.

Uống thuốc theo toa bác sỹ, dùng thêm nước súc miệng sở hữu nồng độ Chlorhexidine thích hợp giúp mau lành thương, sau 1 tuần trở lại tái khám. Tìm hiểu thêm kinh nghiệm trồng răng implant

Sau lúc cấy ghép Implant, thể bạn cảm giác đau nhẹ – âm ỉ một vài ngày. Uống thuốc giảm đau theo toa của bác sỹ sẽ làm bạn thấy dễ chịu hơn. Cũng như vậy như chăm sóc răng sau lúc nhổ, ngày đầu bạn đắp nước đá ngoài môi hay má tương ứng với vùng đã cấy ghép Implant, ngày sau thì đắp nước ấm để tan máu tụ và giảm sưng. trong các ngày đầu bạn sẽ cảm thấy khó chịu, dù rằng tương tự nhưng bạn không nên khác nhổ liên tiếp. thể sẽ xuất hiện các màng trắng nơi vết thương cấy ghép, bạn tuyệt đối không được đẩy lưỡi hay lấy tay chùi đi, để hạn chế nguy cơ vết thương bị nhiễm trùng.

Chải răng sạch sẽ, dùng chỉ nha khoa mỗi ngày là những giải pháp vệ sinh răng miệng tối thiểu cần thiết. Bạn nên đánh răng nhẹ tay, sử dụng bàn chải mềm để giảm thiểu thương tổn vết mổ. Kết hợp xúc miệng bằng nước muối sinh lý để làm sạch khoang miệng.

Khi bạn thấy dấu hiệu bất thường như: chảy máu nhiều, sưng to, hãy gọi điện thoại cho bác sỹ nha khoa hay tới phòng khám để được rà soát lại.

Nếu như cảm giác cộm lúc cắn hai hàm răng lại với nhau hay khi trượt hàm dưới sang phải hay trái, bạn phải trở lại phòng khám để điều chỉnh, không nên để nhai thử vì lúc với điểm cộm, vướng rất dễ gây bể răng sứ và thương tổn implant trong xương hàm.

Tuyệt đối không hút thuốc hai tuần trước khi cấy ghép và 2 tới 4 tuần sau khi cấy ghép.

Kiểm tra răng định kì 6 tháng/lần để vệ sinh răng implant, kiểm tra Implant và chỉnh khớp cắn, điều chỉnh lực nhai trên Implant giả dụ cấp thiết. đó chính là phương pháp chăm sóc răng implant

Mọi băn khoăn về quy trình chăm sóc răng implant hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

var d=document;var s=d.createElement(‘script’);

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY