Lấy tủy răng bao nhiêu lần mới xong

0
740
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em có 1 điều rất băn khoăn chính là lấy tủy răng bao nhiêu lần mới hoàn thành toàn bộ quy trình vậy ạ? Em thấy bạn em lấy tủy răng mà mãi vẫn chưa xong còn đau buốt nữa nên hơi sợ. Em cần phải lấy tủy răng hàm và thêm một răng cửa nữa, xin tư vấn giúp em ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Lê Vy – Vũng Tàu).

Trả Lời:

Thân xin chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Lê Vy đã tin tưởng và giới thiệu thắc mắc với chúng tôi. Về thắc mắc: “Lấy tủy răng bao nhiêu lần mới xong toàn bộ quy trình?” của bạn, chúng tôi xin được tư vấn cụ thể như sau:

Kỹ thuật chữa trị tủy khá đặc biệt vì phải liên quan chia tách tủy răng – hệ thần kinh chủ đạo ra khỏi răng. do đó khi lấy tủy, người bệnh sẽ phải trải qua những cảm giác chưa bao giờ trải qua khi trị liệu các bệnh lý khác, đòi hỏi phải kiên thì qua nhiều lần áp dụng mới tách được tủy ra khỏi răng hoàn toàn.

Xem thêm: quy trình lấy tủy răng

Lấy tủy răng bao nhiêu lần mới xong toàn bộ quy trình? 1Tủy răng phần vô cùng quan trọng đối với răng

Vậy cụ thể lấy tủy răng bao nhiêu lần mới xong toàn bộ quy trình?

Tủy răng bộ phận chứa các dây thần kinh và mạch máu của cả chiếc răng, làm ra cảm giác và các phản ứng cốt lõi ở các ống ngà, ngà răng và men răng. Bản thân yếu tố vốn đã đòi hỏi chúng ta phải thận trọng khi liên quan tới tủy răng.ngoài ra, răng phải chữa trị tủy trong trường hợp tủy răng đang bị viêm, rất dễ bị kích ứng, thậm chí bị đau và nhói buốt vô cùng khó chịu. Trong hiện trạng này, tất cả các liên quan về nhiệt độ và lực tới tủy răng và răng đều có thể khiến cho bệnh nhân không thể chịu đựng nổi. vì vậy, bác sĩ thường không thể lấy trực tiếp tủy sống cho bệnh nhân ngay trong lần hẹn đầu tiên. việc này sẽ chi phối trực tiếp tới việc lấy tủy răng bao nhiêu lần.Vì lẽ đó mà khi bắt buộc phải trị liệu tủy, bệnh nhân cần phải trải qua một giai đoạn ngắn vô cảm tủy, hay nói nôm na, dễ hiểu nhất chính là làm chết tủy, để tủy không còn cảm giác, không gây ra cơn đau buốt cho người mắc bệnh. Giai đoạn này không kéo dài quá lâu nhưng hoàn toàn không thể nhanh chóng đến mức diễn ra trong 1 lần hẹn hoặc là sau 1/ 2 ngày đợi như mong đợi của đại số nhiều người trị liệu.vì vậy, gần như bạn phải chấp nhận chờ đợi tủy răng mất đi phần lớn cảm giác mới có thể làm sạch sẽ buồng tủy để trị phục hồi răng. Việc làm chết tủy được áp dụng nhờ 1 loại thuốc chuyên dụng, đặt trong khoảng vài ngày hoặc là 1 tuần, đôi khi có thể lâu hơn phụ thuộc vào chính tủy răng của bạn.

Nhưng trước khi chỉ định lấy tủy, bác sĩ sẽ có biện pháp thử tủy chính xác để biết khi nào tủy có thể lấy được một cách nhẹ nhàng và ít đau buốt nhất cho người bệnh.

Có thể bạn chưa biết: khi nào cần phải lấy tủy răng

Lấy tủy răng bao nhiêu lần mới xong toàn bộ quy trình? 2Muốn lấy tủy trước hết phải trải qua chết tủy mới áp dụng được

tuy thế, vẫn có những trường hợp có thể lấy tủy răng ngay mà không cần phải chờ chết tủy, nhưng cần phải được bác sĩ đi thăm khám và chỉ định kỹ lưỡng.

lúc đó, số lần và thời gian lấy tủy răng cụ thể như sau:

– Ngày hẹn đầu tiên để xin thăm khámtrả lời từ bác sĩ. Có thể đặt thuốc chết tủy ngay trong lần hẹn đầu để hạn chế gánh nặng của vấn đề lấy tủy răng mấy lần. Sau đó bạn cần đợi vô cảm tủy.– Ngày hẹn thứ 2 bác sĩ sẽ thử tủy để biết đã lấy tủy được chưa. Nếu được, việc lấy tủy sẽ thực hiện hoàn thành trong lần hẹn này. Mỗi ống tủy cần phải khoảng II/ phút để làm sạch sẽ.

Tiếp đó, buồng tủy được trám bít và phục hồi lại hình thể răng 1 cách toàn diện như trước khi bị viêm tủy để kết thúc chữa trị.

Lấy tủy răng bao nhiêu lần mới xong toàn bộ quy trình? 3chữa tủy răng đòi hỏi phải có sự giúp đỡ của hệ thống vi phẫu hiện đại

Như vậy, nếu thuận lợi thì lấy tủy răng có lâu không không tốn nhiều thời gian. Bạn chỉ mất công chờ đợi duy nhất chính là đợi vô cảm tủy.do đó khám và trị liệu sớm chính là cần thiết với trường hợp viêm tủy để hạn chế nôi lo lấy tủy răng bao nhiêu lần. Các bác sỹ sẽ giúp bạn trải qua ca trị thành công nhất.

Nguồn: http://dentistry.edu.vn/lay-tuy-rang-bao-nhieu-lan-moi-xong-toan-bo-quy-trinh.html

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY