Bị gãy răng có làm sao không? – Nha khoa tư vấn cho người mất răng

0
307

Gãy răng có nhiều nguyên nhân, khi bạn bị sâu răng, tác động lực mạnh từ bên ngoài… Việc mất răng ảnh hưởng xấu tới chức năng ăn nhai của bạn. Việc khắc phục là cần thiết, sau đây nha khoa Kim chúng tôi xin tư vấn cho bạn một số lưu ý khi bị gãy răng.

Gãy răng nguy hiểm ra sao? Cách khắc phục thông minh khi gãy răng 2

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng implant tại Nha Khoa KIM

Răng chịu tác động của ngoại lực, bạn bị tai nạn, té ngã, ảnh hưởng lực quá lớn lên răng, răng bị viêm nha chu, mòn men nặng dẫn đến mất răng, gẫy răng… bạn sẽ không còn phải lo ngại tới vấn đề này nữa với biện pháp trồng răng bằng vật liệu toàn sứ tiên tiến nhất hiện nay.

Về mặt chức năng: Mặc dù bạn không thuận nhai bên hàm này nên tạm thời dù bị gãy răng vẫn không tác động gì. Tuy nhiên, về lâu dài, sẽ dẫn đến 1 vấn đề là sự sai lệch giữa hai hàm. Nếu như cả đời bạn chỉ nhai một bên hàm tức thị 1 bên phải hoạt động phần nhiều trong khi bên còn lại không hoạt động gì.

Chưa nói tới tính huống xấu thể xảy ra là khi bên hàm nhai thuận vì phải xúc tiếp nhiều hơn với thực phẩm dẫn đến sâu răng, ê nhức không thực hiện được chức năng nhai nghiền thức ăn. Lúc đó, bên hàm nhai kia không thuận và lại thiếu răng thì chắc chắn, chức năng của khoang miệng sẽ không được đảm bảo và gây nhiều bất tiện cho bạn trong ăn uống.

Về mặt thẩm mỹ răng miệng: khuôn răng cần đảm bảo sự ổn định. Điều này thể hiện ở việc những răng ở nguyên vị trí như ban đầu lúc mọc lên trên cung răng. Tuy nhiên, khi với bất cứ 1 răng ở vị trí nào bị mất hoặc gãy, nguy cơ các chiếc răng kế cận và răng đối diện sẽ không còn sự ổn định nữa. Những răng cận kề sẽ xô lệch, nghiêng sang phía khoảng trống mất răng. chiếc răng đối diện với khoảng trống mất răng sẽ trồi lên không còn bằng với các răng kề cận trên cộng hàm nữa. Lúc đó, hàm răng sẽ xô lệch và không còn cân đối như ban đầu. Tìm hiểu thêm bị gãy thân răng.

Trong trường hợp nguy hiểm hơn khi bạn mất răng, nếu như xương ổ răng bị trống mà không tự bù xương đột nhiên được thì sẽ dẫn đến hiện tượng tiêu xương ổ răng, nặng hơn là tiêu xương hàm. Nếu như chừng độ tiêu xương nặng quai hàm sẽ võng xuống không chỉ làm cho mức độ xô lệch của răng nặng hơn mà còn làm cho khuôn mặt phát triển thành già nua mau chóng hơn.

Chính vì vậy, nếu như gãy răng, răng đối diện trạng thái mất một hoặc nhiều răng, không chỉ làm cho việc nhai thức ăn trở thành khó khăn, mà khoảng trống mà nó tạo ra còn làm cho thức ăn bám giắt lại nơi kẽ răng, khó vệ sinh, hình thành mảng bám, làm viêm nhiễm xung quanh răng, làm cho lung lay răng bởi răng mất đi điểm tựa và bị lung lay.

Khắc phục tình trạng đó, trồng răng sứ là biện pháp tốt thể đảm bảo được cả tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai lẫn bảo tồn được răng thật. Với nhiều chi phí khác nhau thích hợp với túi tiền của toàn bộ mọi người, phổ biến phương pháp phục hình cho bạn thoải mái lựa chọn sao cho răng được phục hình thẩm mỹ nhất, nhanh chóng nhất và hiệu quả nhất. Tìm hiểu thêm làm gì khi bị gãy răng vĩnh viễn?

Để hiệu quả trồng răng sứ tốt nhất, cấy ghép Implant răng là sự hỗ trợ hoàn hảo để cố định răng sứ ở vị trí cố định, vững chắc tới hết cuộc đời. Implant dùng các trụ Titan nhỏ cấy vào chân răng, cố định răng, nâng cao sự liên kết giữa chân răng và thân răng, làm điểm tựa cho răng toàn hàm chắc chắn.

Mọi băn khoăn về gãy răng hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

d.getElementsByTagName(‘head’)[0].appendChild(s);

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY