7 lợi ích sức khỏe không ngờ từ việc làm vườn

0
769

Việc chăm sóc vườn rau, trái cây, hoa quả không chỉ cung cấp nguồn thực phẩm lành mạnh cho gia đình, cũng như làm đẹp không gian nhà cửa. Mà dường như việc thường xuyên gần gũi với cây xanh còn có thể kéo dài tuổi thọ cho chúng ta.

Kết quả hình ảnh cho làm vườn

(nguồn: internet)  page

  1. Giảm stress

Làm vườn có ảnh hưởng trực tiếp với stress. Cảnh tượng yên bình, mùi thơm của hoa cỏ cũng như những âm thanh gần gũi từ thiên nhiên sẽ đánh tan mọi căng thẳng, cho bạn một giấc ngủ ngon.

  1. Cải thiện trí nhớ

Nhiều nghiên cứu y khoa đã cho thấy việc thường xuyên tiếp xúc với cây xanh có hiệu quả tốt đối với chứng hay quên.

  1. Bài thể dục hiệu quả

Mọi người đều biết rằng tập thể dục rất tốt cho sức khỏe. Hầu hết các môn thể thao đều yêu cầu có sự phối hợp nhịp nhàng giữa vận động và hít thở. Tuy nhiên, với bầu không khí bị ô nhiễm ở thành thị thì việc tập thể dục của bạn chưa hẳn là điều tốt.

Kết quả hình ảnh cho làm vườn

(nguồn: internet) 

Trong khi làm vườn được xem như là một hoạt động thể chất vừa phải, cơ thể luôn trong trạng thái vận động với các đông tác đa dạng như khom lưng, nâng, kéo, đứng, đi bộ, quỳ và ngồi. Quan trong hơn là biện pháp thể dục này được thực hiện trong môi trường trong lành với nhiều cây xanh ít có khói bụi ô nhiễm.

  1. Cung cấp rau sạch

Kết quả của làm vườn chính là những bữa ăn lành mạnh, sạch sẽ và đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình. Việc sử dụng thức ăn “cây nhà lá vườn” sẽ giúp bạn tránh được những mối đe dọa từ thuốc trừ sâu hay chất bảo quản trong đồ ăn thông thường.

  1. Giảm mỡ bụng

Khi làm vườn bạn cần thực hiện những kỹ năng như đào đất, bón phân, làm cỏ, trộn đất, gieo hạt. Các hoạt động này đòi hỏi bạn phải thường xuyên thay đổi tư thế đứng, khom lưng, ngồi.

Thực tế lúc này bạn đang thực hiện các động tác tương tự như động tác squats trong gym, liên tục 45-50 lần trong 1-2 giờ làm vườn. Điều này đủ để giữ cho vùng eo của bạn luôn thon thả.

  1. Ngăn ngừa loãng xương

Glucosamine HCL 1500mg Kirkland 375 viên

(nguồn: internet) 

Loãng xương là một bệnh đặc trưng khiến xương xốp và dễ gãy bất thường. Điều này thường xảy ra với người ở thành thị bởi lối sống lười vận động và ít tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Nhiều người nghĩ rằng loãng xương là do thiếu canxi trong khẩu phần ăn, thực ra không phải, phần lớn nguyên nhân loãng xương là do thiếu vitamin D1 – dưỡng chất quan trọng giúp cơ thể hấp thụ canxi.

  1. Tăng cường miễn dịch

Ngoài phòng chống bệnh loãng xương, Vitamin D còn có tác dụng tăng cường miễn dịch đối với một số virus trong đó có virus cúm và cảm lạnh.

Theo một nghiên cứu năm 2011 được công bố trên tạp chí khám phá khoa học, Vitamin D có vai trò quan trọng trong các phản ứng miễn dịch bẩm sinh và miễn dịch thích nghi.} else {

NO COMMENTS